Tin tức

Tiêu chuẩn ASTM D6319 nghĩa là gì?

Ngày cập nhật: 18/06/2021


Tiêu chuẩn ASTM D6319-19 Thông số kỹ thuật cho Găng tay kiểm tra Nitrile cho Ứng dụng Y tế

Được phát triển bởi Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ (ASTM), tiêu chuẩn ASTM D6319-19 mô tả các yêu cầu nhất định đối với găng tay cao su nitrile được sử dụng trong việc kiểm tra y tế và các quy trình chẩn đoán và điều trị. Tiêu chuẩn này đề cập đến cả găng tay phù hợp với tay và găng tay kiểm tra bằng cao su nitrile. Nó cũng bao gồm găng tay kiểm tra cao su nitril vô trùng hoặc không tiệt trùng hoặc không tiệt trùng số lượng lớn được đóng gói. Thông số kỹ thuật này tương tự với thông số kỹ thuật D3578 cho găng tay kiểm tra cao su (ASTM D3578-19 Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho găng tay kiểm tra cao su).

Tiêu chuẩn ASTM D6319-19 bao gồm các phương pháp thử nghiệm để đánh giá tính năng và độ an toàn của găng tay cao su nitrile được sản xuất để sử dụng trong kiểm tra y tế và các quy trình chẩn đoán và điều trị.

Trong quá trình thử nghiệm, có thể dùng chất bôi trơn được phê duyệt để chống bụi có thể hấp thụ được lên găng tay. Các chất bôi trơn khác có thể được sử dụng với điều kiện là sự an toàn và hiệu quả của chúng đã được xác định trước. Không được có bột talc trên cả bề mặt bên trong và bên ngoài của găng tay.

Tất cả găng tay kiểm tra cho ứng dụng y tế phải đáp ứng mức độ vô trùng yêu cầu, không có lỗ thủng, yêu cầu vật lý trước và sau khi lão hóa, lượng bột trên găng tay, độ bền kéo và độ giãn dài cuối cùng.

Găng tay phủ nitrile là một loại găng tay được làm bằng cao su tổng hợp. Hợp chất nitrile là một chất đồng trùng hợp và quy trình sản xuất khá giống với sản xuất cao su và tương đối đơn giản. Đặc điểm chính của găng tay nylon đan liền mạch là độ bám tốt và khéo léo. Nó có tính năng đeo ngón tay và lòng bàn tay được phủ nitrile rắn chắc, độ bám cao hơn, cực kỳ mỏng và rất bền và thoáng khí để tạo sự thoải mái. Các bài kiểm tra khả năng chống cắt, chống mài mòn, chống rách và chống đâm thủng của những chiếc găng tay này được thực hiện trong các phòng thí nghiệm tiên tiến.

Hiệu suất ngăn cản của găng tay y tế khác nhau tùy thuộc vào chất liệu găng tay và công việc được thực hiện. Khi chọn găng tay cho mỗi dịp, cần phải xem xét các lợi ích và hạn chế như khả năng chống đâm thủng, độ bền, sự thoải mái, độ nhạy cảm ứng và khả năng chống hóa chất.

Hotline:
Nhắn tin Facebook Zalo: 0828833496